Loading...


พบแล้วเจ้าที่ป่าไม้หลงป่าทับลาน4วันแล้ว(ชมคลิป)


จากกรณี นายชาตรี โสพรม จนท.ป่าไม้ชุดลาดตระเวนป่า อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก หลงป่าขณะปฏิบัติภารกิจ ระหว่างทำการลาดตระเวนป้องกันรักษาป่า -ทรัพยากรสัตว์ป่า บริเวณเขากำแพง ระหว่างหมู่บ้านวังมืด กับ หมู่บ้านบ่อทอง ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค 63 ที่ผ่านมา และ ได้พบร่องรอยมีผู้ลักลอบเข้ามาในผืนป่าทับลาน จึงแกะรอยไปตามเส้นทางชักลากไม้เก่า มุ่งหน้าไปทางบ้านไทยสามัคคี จ.นครราชสีมา และเกิดพลัดหลงกับชุดลาดตระเวน ชุดลาดตระเวน ได้ติดตามต่อเนื่อง

ทั้งนี้พบสัญญาณโทรศัพท์ของเจ้าที่ผู้พลัดหลงโทรแจ้งจุดที่อยู่ คล้ายเดินวนหลงทางไป-วนมา จึงแจ้งให้หยุดอยู่ที่เดิม แต่จุดดังกล่าวเป็นป่าทึบ จุดอับสัญญาณโทรศัพท์ จึงติดตามค้นหาหากันไม่พบ ได้ใช้วิธียิงปืนขึ้นฟ้าโต้ติบ แต่ยังค้นหากันไม่พบ ในวันี่จึงระดมกำลังชุดใหญ่ ทั้งป่าไม้และหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) ตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดก่อนหน้านี้ นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังป่าไม้และหน่วยกู้ภัยฯชุดคิดตามผู้พลัดหลงได้ระดมกำลังขึ้นเขากำแพง บนผืนป่าทับลานเพื่อติดตามค้นหา โดยตั้งกองอำนวยการติดตามอยู่เชิงเขา ห่างจากจุดที่จะเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขาป่าทึบ-สูงชัน ไกลกว่า 2 กม.เศษ เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.เศษ กองอำนวยติดตามผู้พลัดหลงได้รับรายงานจากชุดติดตามว่า พบตัวป่าไม้ ที่พลัดหลงแล้ว อยู่ข้างหน้าผาสูงชัน อยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากพลัดหลงกับชุดลาดตระเวนถึง4วัน

เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้นำเสบียงอาหาร,น้ำ และ ยารักษาโรค บำรุงร่างกาย ให้รับประทานในป่า เพื่อบรรเทาความหิวและแก้ไข้ ซึ่งเจ้าตัวบอก ดีใจที่ได้พบกับเจ้าหน้าที่ที่ออกติดตามค้นหากระทั่งพบตัว

ขณะที่แม่และญาติๆของผู้สูญหายพากันดีใจที่ได้รับข่าวดี ที่เจ้าหน้าที่ได้พบตัวลูกชายอยู่ในป่า คาดว่าน่าจะเป็นการหลงป่าจากไสยศาสตร์บดบังตา หรือบังไพร เป็นอาถรรพ์ป่า จึงพากันจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทาง ให้เปิดหูเปิดตาขอให้พบตัวลูกชายในเร็ววันและได้พบตัวลูกชายยังมีชีวิตอยู่ในป่า

อย่างไรก็ตามต่อมา เวลา 17.40 น.ที่ผ่านมาชุดติดตามชุดแรกเมื่อวานนี้เดินทางลงจากเขาสภาพอ่อนล้าเสบียงอาหารหมดจึงลงมาก่อนชุดที่ออกติดตามเมื่อเช้านี้ นายเฉลิม ปิดกลาง หน ชุดติดตามกล่าวว่า จุดที่พบตัวผู้สูญหายอยู่บนเขาสูงชัน สภาพป่าดิบทึบ ห่างจากจุดปล่อยแถว หรือ กองอำนวยการค้นหา ราว 7 กม.ได้ประสานกับชุดติดตามเป็นระยะ ๆ จนแน่ใจว่าพบตัวเพื่อน ที่สูญหาย อยู่ห่างจากกันราว 1 กม. จึงเดินทางกลับออกมาก่อน

ทั้งนี้เมื่อคืนวันที่ 1ส.ค. จะไม่มีการนำตัวนายชาตรี ลงมาด้านล่างเนื่องสภาพร่างกายยังอ่อนเพลีย ขาดน้ำและขาดอาหาร ต้องรอพรุ่งนี้(2 ส.ค.) ราวๆเที่ยงเศษ หลังปรับสภาพร่างกาย มีเรี่ยวแรง ได้พักฟื้น น่าจะนำตัวออกมาจากป่าได้อย่างปลอดภัย


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ