Loading...


ครอบครัวอยู่วิทยาวอน"บอส"มาแจงข้อครหา


จากกรณีสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) ตีแผ่ข่าวอัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี กรณีขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ ชนรถ จยย. ของ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิตบนถนนสุขุมวิท เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย.2555 แล้วหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ จนถูกออกหมายจับ รวมทั้งออกหมายแดงตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) หลังจากการสั่งคดียืดเยื้อมากว่า 7 ปี ความผิดบางข้อหาหมดอายุความไปแล้ว เหลือแต่คดีใหญ่ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อายุความ 15 ปี

แต่อัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องโดยฝ่ายตำรวจไม่มีความเห็นแย้งอย่างเงียบๆ ทำให้ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังระดับโลกกลายเป็นผู้บริสุทธิ์ ขอถอนหมายจับทั้งในประเทศและหมายแดงของตำรวจสากล หลังความแตกสร้างกระแสความไม่พอใจให้คนในสังคมอย่างรุนแรง ถึงขนาดหน่วยงานอัยการ ตำรวจ รวมไปถึงรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายเพื่อคลี่คลายความสงสัยของสังคม

ขณะที่ตระกูลอยู่วิทยาส่งจดหมายเปิดผนึกจากพี่น้องอยู่วิทยา ผ่านอีเมลถึงสำนักข่าวต่างๆ ผ่านอีเมลของบริษัทฮิลแอนด์นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย บริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์ของกลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและจำหน่าย ระบุว่า กรณีข่าวนายวรยุทธ อยู่วิทยา พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาต้องขอโทษสังคมเป็นอย่างสูง ที่ข่าวของบุคคลในครอบครัวได้สร้างความรู้สึกโกรธ เกลียด ไม่พอใจ จนเป็นเหตุของกระแสการเรียกร้องของสังคมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พวกเราไม่อาจปฏิเสธความสัมพันธ์ของการเป็น “อยู่วิทยา” คนหนึ่งของนายวรยุทธ

 

อย่างไรก็ตามพี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาขอเรียนให้ทุกท่านทราบด้วยความจริงใจว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่วันเกิดเหตุครอบครัวนายวรยุทธไม่ได้หารือ หรือบอกเล่าการตัดสินใจ หรือการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งกับพี่น้องเลย พวกเราไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจหลายเรื่องของนายวรยุทธที่เราติดตามจากข่าว แต่พี่น้องไม่เคยออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ ด้วยเพราะให้เกียรติครอบครัวนายวรยุทธ และคาดหวังว่าครอบครัวของนายวรยุทธจะทำทุกอย่างให้เป็นที่ยอมรับของสังคมในที่สุด แต่ในวันนี้กระแสทางลบที่มากระทบกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวมีมากจนเกินกว่าจะแบกรับเหมือนทุกครั้งได้ ทำให้เราจำเป็นต้องออกจดหมายฉบับนี้

 

พี่น้องทุกคนล้วนเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ และยืนยันว่าพวกเราทุกคนให้ความเคารพในกฎหมาย และยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกัน พี่น้องทุกคนขอเรียกร้องให้นายวรยุทธออกมาแสดงความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ ให้ครอบครัวอยู่วิทยาที่เหลือ รวมทั้งสังคมและสื่อมวลชนให้เร็วที่สุด และดำเนินการให้ถูกต้องตามครรลองของสังคม พี่น้องทุกคนขอแสดงจุดยืนของครอบครัวอยู่วิทยา จุดยืนที่พวกเรายึดถือและปฏิบัติมาตลอดคือ

การเดินตามปณิธานและคำสอนของคุณเฉลียว อยู่วิทยา ผู้เป็นพ่อและเป็นต้นแบบการใช้ชีวิต ที่สอนให้พวกเรายึดมั่นในการกตัญญูต่อแผ่นดิน พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสิ่งดีๆให้ประชาชน ชุมชน และสังคมไทย ตามวิถีและปณิธานที่คุณเฉลียวได้วางไว้ต่อไป ด้วยความเคารพ และเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างสูงสุด 29 ก.ค.63 พี่น้องอยู่วิทยา สายพิณ พหลโยธิน (อยู่วิทยา) สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ปนัดดา อยู่วิทยา สราวุฒิ อยู่วิทยา ศักดิ์ชาย อยู่วิทยา จิรวัฒน์ อยู่วิทยา สุปรียา อยู่วิทยา นุชรี อยู่วิทยา


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ