Loading...


ระดมตร.50นายดูแลเข้ม"ช่องส่องผี"ขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ(ชมคลิป)


นครราชสีมา-พ่อเมืองโคราชสั่งทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับ"ช่องส่องผี" ขอขมาคุณย่าโมและย่าบุญเหลือ วันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ตำรวจจัดกำลัง 150 นาย ดูแลความสงบเรียบร้อย ผู้ว่าฯ เผย 3 ผู้ดำเนินรายการยืนยันเดินทางมาขอขมาทุกคน

จากกรณีรายการช่องส่องผีได้เดินทางมาถ่ายทำรายการที่วัดศาลาลอย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา และได้กล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ สร้างความไม่พอใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราช จนหลายฝ่ายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการและเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการ เดินทางมาขอขมาคุณย่าโมและย่าบุญเหลือที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งต่อมา นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย ได้ประสานมายังนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อจะเดินทางมาทำพิธีขอขมาคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ เวลา 14.00 น. โดยจะทำพิธีขอขมา 2 จุด ประกอบด้วย บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และวัดศาลาลอย ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จึงได้หารือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องถึงรายละเอียดพิธีการขอขมา เพื่อให้ขั้นตอนถูกต้องตามประเพณี พร้อมกันนี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยในวันที่ทางรายการช่องส่องผีเดินทางมากระทำพิธีขอขมาทั้ง 2 จุด ซึ่งในวันดังกล่าว จะมีตัวแทนประชาชนจำนวนหนึ่ง เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีการขอขมาด้วย ส่วนพี่น้องประชาชนทั่วไป เจ้าหน้าที่จะต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้บริเวณพิธีขอขมา ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อย

 

ด้านพันตำรวจเอก กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยถึงว่า วันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ซึ่งผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีจะเดินทางมาขอขมาคุณย่าโมและย่าบุญเหลือนั้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยของประชาชนทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ ซึ่งทาง สภ.เมืองนครราชสีมา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 150 นาย ดูแลพื้นที่ทั้ง 2 จุด คือ บริเวณโดยรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และภายในวัดศาลาลอย โดยจะกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ให้เข้าใกล้บริเวณตรงจุดที่ประกอบพิธีการขอขมา ซึ่งคาดว่า แต่ละจุดจะมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเดินทางไปดูพิธีขอขมา

 

 

ขณะที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้วางแผนดูแลความสงบเรียบร้อยในวันที่จะมีขอขมาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนั้น จะมีตัวแทนชุมชน ตัวแทนข้าราชการ ตัวแทนภาคประชาสังคม และกลุ่มมวลชนต่างๆ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งมีจำนวนไม่มาก แต่จะเป็นตัวแทนจากทุกฝ่ายเข้าร่วมพิธี จึงอยากขอร้องไม่ให้พี่น้องประชาชนที่ไม่มีธุระจำเป็น ไม่ต้องเดินทางมาดูเพื่อให้เกิดความสะดวกในการรักษาความสงบเรียบร้อย และเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคมด้วย ซึ่งทางผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย , อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ยืนยันแล้วว่า จะเดินทางมาทำพิธีขอขมาครบทั้ง 3 คน พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ เครื่องบวงสรวงต่างๆ ทางผู้ดำเนินรายการจะต้องเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด รวมทั้ง ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่างๆ ในขั้นตอนของพิธีขอขมาด้วย


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ