Loading...


หนุ่มร้องจ๊าก ! ซื้อคอนโด 55 ล้านบาท ได้ห้องเท่ารูหนู ไม่เหมือนที่โฆษณาไว้


 

 น้องตี๋จอมพลัง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาเล่าเรื่องราวการซื้อคอนโดในฮ่องกง ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่กลับพบว่า ห้องที่ได้มานั้นถูกกั้นจนเล็ก ทำเอาน้ำตาแทบไหล  ทั้งนี้ คุณน้องตี๋จอมพลัง ได้ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เขาได้ไปต่อคิวเพื่อซื้อคอนโดในย่านไขตั๊ก ฮ่องกง ซึ่งเป็นการพัฒนาสนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่ มีรถไฟความเร็วสูงไปจีน มีโรงเรียนนานาชาติ มีศูนย์ราชการต่าง ๆ และมีคอนโดตึกสูง ที่ทั้งคอนโดมีแค่ 300 ห้อง โดยในวันที่เปิดขายนั้น มีคนเข้าจองหลายพันคน

 

      แต่พอได้เข้าไปเลือกห้องแล้ว กลับพบว่าห้องสตูดิโอแบบ 1 หรือ 2 ห้องนอนถูกจองหมดแล้ว เหลือแต่แบบ 3 ห้องนอน ราคา 13.6 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 55 ล้านบาท ขนาดประมาณ 58 ตารางเมตร ซึ่งตอนแรกคุณน้องตี๋จอมพลัง คิดว่าจะไม่เอา แต่เซลส์เป่าหู เลยเลือกเอาในที่สุด  

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไป 2 ปี ตึกที่สร้างก็เสร็จ และมีการส่งกล่องอุปกรณ์สำหรับย้ายเข้าอยู่ให้ลูกบ้าน ทั้งคู่มือและแท็บเล็ตต่าง ๆ โดยพบว่า เมื่อเข้ามาในห้อง กลับพบว่าห้องแคบกว่าที่คิดเอาไว้ ห้องนั่งเล่นกว้างแค่ประมาณ 2.5x5 เมตร วางโต๊ะกินข้าวกับโซฟาสักตัวก็เต็มแล้ว หรือขนาดระเบียงก็แค่ประมาณ 1x1.5 เมตร เท่านั้น    ในขณะที่ห้องนอนหลัก (Master Bedroom) ก็มีขนาดแค่ประมาณ 2.2x3เมตร ประมาณล็อกจอดรถในห้างดัง แต่กลับใส่แอร์มาให้เต็มเหนี่ยวถึง 16,000 บีทียู และระเบียงในห้องยังเล็กมาก 

 


Loading...

  นอกจากนี้ ห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้อง ยังเล็กแค่ประมาณ 2x2 เมตร เมื่อวางรองเท้าเทียบกันจะเห็นได้ถึงความเล็ก ส่วนห้องน้ำก็ยังถือว่าใช้ได้ มีอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และโถส้วมมาให้ แต่วางเรียงติดกันเลยทีเดียว

          ส่วนในห้องครัวนั้น ให้เตามาแบบ 3 หัว และวางเครื่องซักผ้าไว้ด้านล่าง โดยมีเตาอบและตู้เย็นที่ทำซ่อนเอาไว้เป็นส่วนหนึ่งกับเฟอร์นิเจอร์ ทว่า หากเปิดตู้เย็นออกแล้ว จะไม่สามารถเปิดประตูครัวได้

  ทั้งนี้ คุณน้องตี๋จอมพลัง เผยว่า ตนซื้อห้องนี้มาในราคา 55 ล้านบาทก็จริง แต่ก็ผ่อนประมาณ 30 ปี และพอมาเห็นห้องจริงก็ถึงกับเข่าอ่อน เพราะห้องตัวอย่างที่โครงการทำให้ดูนั้น ไม่มีกำแพงทุกด้าน เลยทำให้ห้องดูกว้างกว่าความเป็นจริง

 

 

 

 

 

 

 ภาพจาก น้องตี๋จอมพลัง
ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : คอนโด   โฆษณา   ฮ่องกง  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ