Loading...


นอภ.กบินทร์บุรีช่วยเหลือหนุ่มลูก3 ไม่มีไฟฟ้าใช้(ชมคลิป)


จากกรณีที่ พบว่านายเอนก หงษ์กสินธ์ อายุ 45 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 142 ม.10 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีลูก 3 คน ภรรยาป่วยเป็นโรคตับไม่สามารถทำงานหนักได้ ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินซื้อข้าวหุงกรอกหม้อ –กับข้าวกิน ลำบากถึงกับต้องหุงข้าวใส่เกลือประทังชีวิต มีมีเงินจ่ายค่าไฟฟ้าที่พ่วงจากเพื่อนบ้านจนถูกตัดไฟ ต้องอาศัยจุดเทียนไข ชีวิตครอบครัวได้รับความลำบากโดยเฉพาะ ช่วงที่จะเปิดเทอมโรงเรียนลูก ๆ 3 คน ไม่มีเงินที่จะให้ลูกไปโรงเรียน มีเพื่อบ้านร้องทุกข์-ความเดือดร้อนผ่านสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.63 โดยเฉพาะควาสลดหดหู่ในความแร้นแค้น -บ้านนายเอนกไม่มีไฟฟ้าใช้และไม่มีงานทำตามที่ได้การเสนอข่าวก่อนหน้านี้แล้วอย่างต่อเนื่องนั้น และ มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ (พม.) ลงพื้นที่ ,ประชาชนทั่วไป ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นไปแล้ว รวมถึงมีผู้บริจาคของใช้ ข้าวสาร- อาหารแห้งและเงินช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2563 นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ร่วมกับ กฟภ . การประปาฯ , อบต. พช. สธ.ผู้นำหมู่บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวนายอเนก พร้อมทั้งร่วมกันหาแนวทางช่วยทั้งระบบ ทั้งแนวทางติดตั้งไฟฟ้า ,การสาธารสุข เรื่องงานด้านไฟฟ้าได้สำรวจการเดินสายไฟฟ้าเข้าบ้าน สามารถขอเรื่องติดตั้งมิเตอร์ได้ทันที ด้านสาธารณสุข ให้คำแนะนำภรรยาเข้าตรวจรักษาตัวที่รพ.กบินทร์บุรี ทันที

จากการสอบถามนายอเนกบอกว่า อยากมีงานทำ เพราะอยากทำงานทำให้เกิดรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งนายอำเภอให้ไปทำงานกับผู้รับเหมา ที่ทางอำเภอฯมีการจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ ถ้าจะทำก็ไปทำได้เลย

นายวัลลภ กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวนายอเนกในครั้งนี้ ช่วยเหลือทางด้านสาธารณูปโภคแสงสว่างไฟฟ้าก่อนอันดับแรก และด้านสาธารณสุข ให้ดูแลจัดบ้านให้สะอาด โดยจะให้ทางอสม.เข้ามาให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวัน และ จะหางานให้ภรรยานายอเนกซึ่งป่วยโรคตับ ทำที่บ้านอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือ คาดว่าจะมีไฟฟ้าใช้ในวันพรุ่งนี้ (30 มิ.ย.) และได้มอบถุงยังชีพให้ พร้อมกับเป็นตัวแทนมอบสิ่งของจากผู้ที่นำมามอบให้อีกด้วย


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ