Loading...


แฟน"หงส์แดง"ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกปะทะตำรวจเดือด


การฉลองแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของแฟนบอลลิเวอร์พูล เริ่มสร้างปัญหาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองผู้ดีเพิ่มขึ้น ล่าสุด นายกเทศมนตรีเผยคลิปที่เหล่า "เดอะ ค็อป" ปะทะกับตำรวจนานร่วม 2 ชั่วโมง Lll แฟนบอลลิเวอร์พูลที่ประเทศอังกฤษ ยังคงออกมารวมกลุ่มเฉลิมฉลองกันอย่างคึกคัก หลังจากทีมรักสามารถปิดบัญชีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นหนแรก และเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งแรกในรอบ 30 ปี นับตั้งแต่ได้แชมป์ดิวิชั่น 1 เดิม เมื่อฤดูกาล 1989-1990 

โจ แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่พอใจกับการฉลองแชมป์ของเหล่า "เดอะ ค็อป" บางกลุ่มที่ก่อความวุ่นวาย โดยเขาได้แชร์คลิปผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่ง เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดี รายงานว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่แฟนบอลราว 300 คน ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น 

เหตุการณ์วุ่นวายซึ่งจะเห็นได้ว่ามีแฟนบอลคนหนึ่งถูกตำรวจควบคุมตัวให้นั่งลงกับพื้น ก่อนที่จะมีชายกลุ่มหนึ่งเข้ามาผลักเจ้าหน้าที่ออกไปเพื่อช่วยเพื่อน ทำให้ตำรวจอีกนายต้องหยิบกระบองขึ้นมาขู่ จากนั้นก็มีการขว้างปาสิ่งของเข้าใส่เจ้าหน้าที่จนต้องถอยหลบออกมา ซึ่งก็มีรายงานว่า ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ยืนยันว่าได้มีการจับกุมผู้ก่อเหตุถึง 15 คน 

ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทำให้พ่อเมืองลิเวอร์พูลรู้สึกผิดหวังกับพฤติกรรมของเหล่าแฟนบอลหัวโจกที่กระทำโดยไม่ยั้งคิด และเป็นการทำลายชื่อเสียงของเมืองลิเวอร์พูล ในช่วงที่ทุกคนควรใส่ใจและเฝ้าระวังเรื่องการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการงดการรวมกลุ่มกัน 

ด้านแอนดี คุก ผู้บังคับการตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ แถลงเพิ่มเติมว่า "มีชายคนหนึ่งถูกจับกุมในข้อหาใช้ความรุนแรง หลังจากทำให้ผู้ชายอีกคนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ซึ่งผู้บาดเจ็บก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยที่อาการค่อนข้างสาหัส นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 นายก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการถูกขว้างปาสิ่งของเข้าใส่ ซึ่งก็มีการสลายฝูงชนในย่านเพียร์ เฮด เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. (ของวันที่ 27 มิถุนายน 2563) แต่หลังจากนั้นก็ได้รับรายงานว่า มีการรวมกลุ่มก่อความวุ่นวายอีกจุดหนึ่งบริเวณใจกลางเมือง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปควบคุมสถานการณ์ก็ถูกขว้างปาสิ่งของเข้าใส่อีกด้วย ก่อนที่ทุกอย่างจะสงบลงโดยมีผู้ถูกจับกุม 15 ราย ด้วยข้อหาต่างๆ ทั้งการก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะ, การก่อเหตุทะเลาะวิวาท รวมถึงดื่มสุราจนมึนเมาและขาดสติ" 

ก่อนหน้านี้การฉลองแชมป์ของแฟนบอลลิเวอร์พูลก็เกือบสร้างความเสียหาย โดย แม็ทธิว เอ็กเกิลสเดน ชายวัย 19 ปี ก็ถูกตำรวจจับในข้อหาขว้างปาพลุไฟที่ตัวเองจุดเพื่อเฉลิมฉลอง ไปโดนตึกลิเวอร์ บิลดิง จนเกือบที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ