Loading...


สุดอาลัยฮีโร่! หนุ่มอุดร ช่วยชีวิตเด็ก 2 คนจากจมน้ำทะเล จนตัวตายจากกรณี นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาวอุดรธานี พาภรรยาและลูก ไปเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีญาติไปด้วยหลายคน ได้เข้าช่วยเหลือเด็กชายหญิง อายุ 15 ปี 2 คน ถูกคลื่นซัดกำลังจะจมน้ำ จนปลอดภัย แต่ตัวเองถูกคลื่นซัดออกไปนอกชายหาด ทำให้จมน้ำเสียชีวิต จนญาติต้องร้องขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยมาช่วยงมหาร่างจนพบและนำขึ้นมา โดยมีภรรยาอุ้มลูกน้อยยืนร้องไห้มองศพสามีด้วยความเสียใจ เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.

ต่อมา วันที่ 10 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้าน นายวุฒิชัย เจริญธรรม หรือ เดียร์  ฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำจนรอดชีวิต พบญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านช่วยกันดายหญ้า ปรับพื้นที่ ขนโต๊ะเก้าอี้และกางเต็นท์ เพื่อเตรียมรับศพนายวุฒิชัย ซึ่งจะนำมากลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ด้วยบรรยากาศโศกเศร้า 

นางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปี น้าผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่าครอบครัวผู้ตายมีอาชีพรับจ้าง และทำงานก่อสร้าง พ่อแม่ไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ส่วนผู้ตายไปทำงานเป็นช่างไฟกับญาติที่ จ.ระยอง ทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี พูดน้อย เมื่อก่อนทำงานที่โรงเลื่อยภายในหมู่บ้าน หลังเลิกงานหรือวันหยุดจะอยู่บ้านไม่ไปไหน ไม่เกเร ไม่เที่ยวเตร่ หลังบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ก็ได้แต่งงานกับ น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 20 ปี คนหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งต่อมาผู้ตายได้เดินทางไปทำงานอยู่ จ.ระยอง ส่วนภรรยาและลูกชาย อายุ 1 ปี 6 เดือน อยู่ที่บ้านกับพ่อตาแม่ยาย และภรรยา เพิ่งจะเดินทางไปหาผู้ตายได้เพียง 3-4 วันก็มาเกิดเรื่องเศร้า 

ด้าน นายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตานายวุฒิชัย กลาวว่า ลูกสาวแต่งงานกับนายวุฒิชัยได้เกือบ 2 ปี ผู้ตายเป็นลูกเขยที่ดี เป็นคนพูดน้อย แต่ขยันทำกิน ไม่เที่ยวเตร่ ชอบช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนรอบข้าง รับผิดชอบครอบครัวดีมาก ทำให้ตนรักลูกเขยคนนี้เหมือนลูก ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้เดินทางไปทำงานช่างไฟกับญาติที่ จ.ระยอง ให้ภรรยาและลูกอยู่กับตน ก่อนเกิดเหตุ เมียผู้ตายเพิ่งพาลูกเดินทางไปหาสามีได้ 3-4 วัน เพราะผู้ตายบ่นคิดถึงลูก 

นายถนอม กล่าวอีกว่า รู้ข่าวแล้วก็รู้สึกใจหาย สงสารลูกเขยที่ไปช่วยชีวิตเด็กแต่ตัวเองต้องตาย แต่ก็ภูมิใจที่ลูกเขยได้ช่วยชีวิตคนอื่น ดีใจที่สังคมยกย่องให้เป็นฮีโร่ เพราะลูกเขยเป็นคนดี ทำความดี แต่เสียใจที่ลูกเขยต้องมาเสียชีวิต ไม่ได้อยู่ดูแลครอบครัว ลูกสาวต้องเป็นม่าย หลานเป็นกำพร้า แต่จะดูแลลูกและหลานให้ดีที่สุด 


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ