Loading...


น่านปลดล็อกโรงแรม60แห่งแต่ยังคงมาตรการป้องโควิดเคร่งครัด


น่าน - ยกเลิกการปิดโรงแรม จำนวน 60 แห่ง แต่ยังคงมาตรการป้องกัน เคร่งครัด ขณะที่โรงแรมงัดมาตรการป้องกันเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าเต็มที่

นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ประกาศยกเลิกการปิดโรงแรม จำนวน 60 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดน่านที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจตามกฎหมายว่าด้วยพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2547 ทุกประเภท รวมถึงสถานประกอบการที่ให้บริการที่พักมีลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชน ด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคง ตลอดจนเพื่อผ่อนคลายตามโอกาสเสี่ยงของบุคคล สถานที่ และประเภทของกิจกรรม โดย โรงแรมและสถานประกอบการต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด คำสั่งและมาตรการในการป้องกันโรคไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด และลงทะเบียนผู้เข้าพักอย่างละเอียด

หลังประกาศ วันนี้ 19 พ.ค.2563 หลายโรงแรมต่างเร่งให้พนักงานช่วยกันทำความสะอาด เพื่อเตรียมพร้อมเปิดให้บริการ อย่างที่โรงแรม มีมีอาร์ อ.เมืองน่าน ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดเล็ก จำนวน 30 ห้อง หลังต้องปิดโรงแรมมานานกว่า 2 เดือนตามประกาศของจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคไว้รัสโควิด 19 วันนี้ทุกคนต่างช่วยกันเร่งทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในห้องพัก ทั้งที่นอน โต๊ะ เก้าอี้ รวมไปถึงระเบียงและราวบันได เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกัน เพื่อความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้าพักมั่นใจในสุขอนามัยของโรงแรมที่ได้เลือกใช้บริการ

ด้านนายชนมภูมิ สะลีวงค์ ผู้จัดการโรงแรมมีมีอาร์ บอกว่า ช่วงที่ต้องปิดโรงแรม มีลูกค้าโทรเข้ามาเพื่อจะเข้าพักจำนวนมาก แต่ก็ต้องปฏิเสธไปตามมาตรการป้องกันของจังหวัด โดยวันนี้ทางโรงแรมได้เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์โรคไวรัสโควิด 19 และเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยการเข้าพักแก่ลูกค้า ซึ่งนอกจาการการลงทะเบียนผู้เข้าพัก สอบประวัติการเดินทางเบื้องต้น วัดอุณหภูมิ เจลล้างมือแล้ว ทางโรงแรมได้ใช้เครื่องอบโอโซน เพื่ออบฆ่าเชื้อโรคภายในห้องพัก หลังลูกค้าเข้าพักอีกด้วย รวมทั้งเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว จะซักและอบด้วยความร้อนแทนการตาก นอกจากนี้ยังได้ทำถังขยะถุงสีแดงไว้เฉพาะให้ทิ้งขยะที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ อย่างหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค รวมไปถึงการจัดเตรียมห้องพักแยกพิเศษไว้สำหรับกักตัว กรณีพบผู้เข้าพักมีอุณหภูมิสูงผิดปกติ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจโรค

อย่างไรก็ตามคาดว่าหลังเปิดให้บริการในช่วงแรก จะยังไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการมากเหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่จะเป็นลูกค้าที่ต้องเดินทางเข้ามาทำธุระและติดต่อด้านธุรกิจค้าขาย


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ