Loading...


หนุ่มสุรินทร์พลิกวิกฤติโควิดขายก๋วยเตี๋ยวเดลิเวอรี่รุ่ง


อร่อยฟินแซบเวอร์ก๋วยเตี๋ยวเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน

ทานอิ่มท้องเว้นว่างระยะห่างทางสังคมยุคโควิด

โดย...นพรัตน์ กิ่งแก้ว

เปิดร้านได้แต่ต้องนั่งเว้นระห่างทางสังคมโต๊ะละคนทำให้ลูกค้าไม่อยากมานั่งทานที่ร้าน คุณทองลิตร หวังผล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่17 หมู่ที่ 8 บ้านไผ่ ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อ “ร้านทองลิตรคลับ” ที่ตั้งขายอยู่ริมทาง บ้านไผ่ หมู่ที่ 8 ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ลักษณะร้านค้ามุงสังกะสีสันไท จากเดิมในร้านเต็มไปด้วยลูกค้าที่มาสั่งก๋วยเตี้ยวกิน มีทั้งขาประจำที่มานั่งกินจากหน่วยงาน อบต.ในช่วงพักเที่ยงแต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดขาดไวรัสโควิด-19

ทำให้ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร มีทั้งลูกค้าในหมู่บ้านไผ่ หมู่บ้านในพื้นที่ และลูกค้าตำบลใกล้เคียง เว้นระยะห่างมาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน แต่ทางคุณทองลิตร สงสารลูกค้ากลัวไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยจึงเปิดให้สั่งจองผ่านโทรศัพท์พร้อมบริการส่งฟรีถึงหน้าบ้าน และไม่มีการขึ้นราคายังคงยึดขายก๋วยเตี๋ยวราคาเดิม คือตั้งแต่ราคา 25-30-35 บาท ต่อถ้วย มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เย็นตาโฟต้มยำทะเล แล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง บางทีมีการสั่งทางโทรศัพท์ให้ไปส่งตามหมู่บ้านในตำบลหนองสนิทอีกด้วย

คุณทองลิตร พร้อมภรรยา กำลังทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลเย็นตาโฟให้กับลูกค้าที่มารอกันอย่างแน่นร้าน ทั้งๆที่ช่วงนี้แต่ละร้านค้าเจอพิษโควิด19 ทำให้บางร้านค้าต้องสะดุดกับการขาย แต่ก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้านทองลิตรคลับ แห่งนี้ ที่ยังคงมีลูกค้าแน่นร้าน และยังมีหลายเมนูให้เลือกสั่ง เช่นน้ำปั่นน้ำหวานต่างๆก็มี

คุณทองลิตร เล่าว่า อาชีพหลักคือการทำนา แล้วมาประกอบอาชีพเสริมขายก๋วยเตี๋ยว น้ำปั่น เลยตั้งชื่อว่า “ร้านทองลิตรคลับ” ขายมาได้ 3 ปี ขายครั้งแรกก็ยังไม่ดีเท่าไหร่ ลูกค้ายังไม่เยอะ จนมาขายได้ดีก็ต่อเมื่อช่วงมีลูกค้ามารับประทานเสร็จบอกต่อกันไป จนมีการขายมาได้ 3 ปี จะเข้าปีที่4 จากที่เคยขายแบบ เฉพาะคนที่มาสั่งกันที่ร้าน จนมาถึงสู่วิกฤตพิษโควิด-19 เงียบไปสักพักจึงขายแบบโทรสั่งได้สั่งซื้อก๋วยเตี๋ยว3 ถุง ถึง 5 ถุงขึ้นไปจะส่งภายในตำบลของตัวเอง

แต่ที่ส่งไกลสุดก็บ้านบุอาไร ตำบลบ้านผือ อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ สั่งเยอะหน่อย 50 ถุงเป็นต้น รายได้วันหนึ่งเยอะสุด700บาท น้อยสุด 500บาท ก็สามารถสร้างรายได้ในช่วงพิษโควิด19 ได้เช่นเดียวกัน ส่วน เบอร์โทร 080-6002357 สามารถโทรสั่งได้แต่ก็จะส่งในตำบลและตำบลข้างเคียงที่ไม่ไกลมากเท่านั้น ต้องดูด้วยว่าสั่งเยอะมากน้อยเพียงใด


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ