Loading...


"ตีน่า"นางแบบลูกครึ่ง​ ร้องปอท.ถูกแฮกเฟซบุ๊ก-หลอกโอนเงิน


น.ส.สตีน่า ฮุ้ยก้อ เจนเซ่น อายุ 22 ปี นักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านกล้วยน้ำไท นางแบบอิสระ ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง เศวรัตน์ ปุริสาย รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. ให้ช่วยติดตามบล็อกเฟซบุ๊กที่กลุ่มคนร้ายที่เข้ามาแฮกระบบ

 

น.ส.สตีน่า กล่าวว่า ก่อนมาแจ้งความที่ บก.ปอท.​ ได้ไปแจ้งความ กับ​ พนักงานสอบสวน​ สน.ห้วยขวาง ว่าโดนคนร้ายหลอกให้โอนเงินค่าภาษีสินค้าจำนวนเงิน​ 3 หมื่นบาท โดยเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมาได้รู้จักกับชายชาวต่างชาติผิวดำผ่านแอปฯ อินสตราแกมระบุว่าชื่อ Wang_yong1100 ก่อนจะเปลี่ยน​ มาเป็นโปรแกรม​ Whatsapp พูดคุยกันจนสนิทพอสมควร​ มีการพูดคุยผ่ายระบบวีดิโอคอลคุย​ เห็นหน้าชัดเจน ภายหลังชายดังกล่าวแจ้งว่าจะส่งของขวัญมาให้ตนพร้อมกับได้ขอที่อยู่ไป

 

อย่างไรก็ตามจนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ได้มีหญิงสาวอ้างเป็นเจ้าหน้าที่คลังสินค้าของสนามบิน โทรศัพท์มาบอกว่ามีกล่องพัสดุส่งมาสองใบแจ้งว่าภายในมีเงินจำนวนมากอยู่ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ​ด้านภาษี​ ถึงจะรับพัสดุออกไปได้​ พร้อมกับส่งหมายเลขบัญชีเงินฝาก ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เลขที่ xxxxX7339-X ชื่อ PONGSAKORN TH มาให้

น.ส.สตีน่า กล่าวอีกว่า ตนหลงเชื่อจึงได้โอนเงินค่าภาษีเป็นจำนวน 30,000 บาท ไปให้ แต่เมื่อโอนให้แล้ว ทางหญิงสาวดังกล่าวได้โทรติดต่อมาอีกว่า เนื่องจากเงินที่ส่งมามีจำนวนมาก เกินภาษีที่กำหนดกฏหมายไทยจะต้องจ่ายภาษีเพิ่ม ครั้งนี้ขอให้โอนไปอีกจำนวน 89,000 บาท

 

ทำให้ตนเชื่อว่าน่าจะโดนหลอกลวง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนร้ายกลุ่มนี้​ แต่ทางพนักงานสอบสวนระบุว่า เนื่องจากขณะทำการโอนเงิน 30,000 บาท นั้นกำลังทำธุระที่คลีนิคย่านมีนบุรี พนักงานสอบสวนจึงแนะนำให้ไปพบตำรวจ สน.มีนบุรี ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย​

 

ส่วนที่มาแจ้งความที่บก.ปอท.​ เนื่องจากถูกคนร้ายแฮกเข้าระบบ ทางพนักงานสอบสวนปอท.จึงได้ประสานฝ่ายสืบสวนให้ช่วยตรวจสอบแต่ไม่สามารถกู้คืนได้ เนื่องจากคนร้ายที่แฮกเอาเฟซบุ๊กไปได้เปลี่ยนใช้อีเมลอื่นแทนแล้ว


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ