Loading...


เปิดใจ"ไมเคิล"อดีตนักมายากลชื่อดังชีวิตตกอับ


เปิดใจ “ไมเคิล” อดีตนักมายากลชื่อดัง

ชีวิตลำบากแต่สู้...พร้อมกลับวงการบันเทิงหากมีโอกาส

สำลี สังวาลย์ หรือ"ไมเคิล" อดีตนักมายากลมีชื่อเสียงของประเทศไทยและระดับโลกที่คน รวมถึงเป็นศิษย์เอกของเฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์ (ฟิลิป) เปิดใจกับ "มานิตย์ สนับบุญ"ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ถึงความเป็นอยู่ของชีวิตในปัจจุบัน

ในอดีตสำลีเป็นนักแสดงเด็กที่มีชื่อเสียงและงานแน่นมากคนหนึ่งของวงการบันเทิงในช่วงนั้น อีกทั้งยังมีความสามารถด้านมายากล เนื่องจากนักมายากลชื่อดังอย่าง ฟิลิป เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาเล่นกลให้ ยิ่งทำให้ชื่อของสำลีโด่งดังมากเข้าไปอีก

วังวน แห่งชีวิต จากอดีตนักแสดงเด็กและนักมายากลที่มีชื่อ ถึง ชีวิตที่พลิกผันของเขา ที่เคยใช้ชีวิตเร่ร่อน แถมยังมีครอบครัวที่ต้องดูแล ซึ่งสำลีมีลูกชายและลูกสาว มีหนี้สินมากมาย ซึ่งสำลีเล่าถึงชีวิตที่พลิกผัน ลูกสาวคนเล็กก็ป่วยเป็นโรคกระดูก ไม่สูงเลย หนี้สินท่วมตัว ก็เลยลองโพสต์ลงในเฟซฯ เปิดสาธารณะ คนก็เริ่มรู้ ก็เลยได้ไปออกรายการ บุคคลในวงการได้ช่วยเหลือเมื่อราว 5 ปีที่ผ่านมา

 

นายสำลี หรือ ไมเคิล เล่าว่า ตอนนี้ ครอบครัวชีวิตความเป็นอยู่ ได้ฟื้นขึ้นหลังจากการขายของออนไลน์ ขายของใน Facebook อาทิ ขายกางเกงยีนส์ Levi's เข็มขัดแบรนด์เนม และน้ำพริก

 

"ผมขายของใน Facebook มาตลอด แล้วก็ที่สำคัญขอบคุณพี่ๆพี่โตโน่ พี่โตโน่ ภาคิน แล้วก็พี่หนุ่มกะลานะพี่ตั๊กมยุรา อย่างน้อยวันที่ผมลำบากพี่ๆศิลปินก็ยังไม่เคยลืมน้องสำลี "

วันนี้ถึงแม้ผมจะไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงไปพักใหญ่ แต่พี่ก็ไม่เคยลืม ขอบคุณครับ จากวันนั้นถึงวันนี้ทำให้ผมเข้มแข็งขึ้น ทั้งเรื่องมายากลเคยเอาลูกไปเปิดหมวก เหตุการณ์ต่างๆในชีวิตครอบครัว เข้ามาถึงทุกวันนี้ ผมก็ได้รู้นะครับว่า เราต้องสู้นะครับ สู้กับชีวิตที่มรสุมไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานการเงินหรือเรื่องลูกก็ทำให้เรารู้ ผมได้เอาวันเกิดการแตกต่างเหล่านั้นที่เราใช้ชีวิตผิดพลาดไปบ้างหรืออะไรที่มันไม่ดีในอดีตมาทำให้ปัจจุบันให้มันดีขึ้นและพัฒนาพัฒนาตัวเราขึ้นแล้วก็ใช้คำสอนของ พ่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ใช้ชีวิตแบบพอเพียงเอามาใช้เชื่อว่าได้ผลมาก

 

ทำให้ทุกวันนี้ขายของออนไลน์ใน Facebook ต่างๆก็จะขายอะไร เกี่ยวกับการแสดงมายากลที่ต้องบอกว่าเป็นรองเลยครับ ตอนนี้หลักๆก็ขายของ แต่ถ้ามีงานเข้ามาก็ยังรับอยู่นะครับ ประสบการณ์ที่เราสะสมไว้ สู้ๆนะครับสู้ๆๆ

 

ส่วนวงการบันเทิง ถ้ามีโอกาส ได้เห็นกันละครหรืออะไรก็ว่ากันไป แต่ทุกวันเจอผมได้ ทุกวัน ทางช่อง YouTube ตอน 20:30 น เช่นไปทานอาหาร ไปเที่ยว คิดว่าเราจะทำแล้วมันเป็นเงินเลี้ยงครอบครัวได้

 

แต่จากที่มีโรคติดต่อโควิด -19 ผลกระทบกับการขายของยอดขายลดลงไปเกินกว่าครึ่ง ขอให้ทุกคนผ่านไปด้วยกัน ในการป้องกันตัวเอง – ครอบครัว สังคม ในการล้างมือ รับประทานอาหารช้อนกลาง การอยู่ห่างไม่ใกล้ชิดกัน การใส่หน้ากากอนามัย” สำลี สังวาลย์ หรือ ไมเคิล กล่าว


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ