Loading...


สลด!แม่วัยใสฆ่าลูกน้อยหมกหลังห้องน้ำปมน้อยใจแม่


ร.ต.อ.ชาญชัย ภูล้นแก้ว รอง.สว.(สอบสวน)สภ.เซกา ได้รับแจ้งเวลา 16.00น.วันที่ 24 มี.ค.63 จาก น.ส.ชรินทิพย์ เนื่องสิทธิ์ ว่ามีพบเด็กเสียชีวิตอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลซาง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธงรงชัย ไล้ทองดี ผกก.สภ.เซกา ทราบ พร้อมประสาน พญ.โชติกา สิงหกุล แพทย์รพ.เซกา และสมาคมกู้ภัยเทพารักษ์เซกา ไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณหลังห้องน้ำบ้านปูนชั้นเดียว พบศพเด็กทารก เพศชาย อายุ 1 ปี ในสภาพถูกรถเข็นเด็กทับไว้ไม่มีเสื้อใส่ จึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ ก่อนจะนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เซกา เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่ห้องเก็บศพ 

จากการสอบถามน.ส.หมวย (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี เจ้าของบ้าน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา เด็กหญิงต่าย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ชาวบ้าน อำเภอบ้านม่วง จังหวัดสกลนคร แม่ของเด็กชายวัย 1 ขวบผู้ต้องหา มาพาน้องสาวของตนเข้าไปในอำเภอเซกา จนค่ำก็ยังไม่มา ผู้ก่อเหตุก็หอบลูกมาหา พร้อมกับเสื้อผ้าแล้วมีเรื่องทะเลาะกัน จนกระทั่งประมาณ 2 ทุ่ม ตนเห็นว่ามันค่ำมืดแล้วจึงบอกผู้ก่อเหตุ ให้เขาไปอยู่ในบ้านลูกจะไม่สบาย โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่า แฟนจะมารับ จากนั้นประมาณ 4 ทุ่ม ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับขี่เข้ามา ตนเองก็เลยถามว่าจะไปไหน ผู้ก่อเหตุบอกว่าจะออกไปนอนข้างนอก ตนเองถามต่ออีกว่าแล้วลูกอยู่ไหน ผู้ก่อเหตุตอบว่าลูกเอาไปด้วย แล้วตนก็เลยเฉยจบไป จนกระทั่งวันนี้มาพบศพทารกอยู่หลังห้องน้ำบ้านตัวเองตนเองตกใจมาก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมด.ญ.ต่าย ได้ ได้ขณะกลับมาดูศพลูก จึงคุมตัวไปสอบสวน ให้การว่า เมื่อหลายวันก่อน ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ของพ่อเลี้ยง ออกไปหาเพื่อน ทิ้งลูกไว้กับแม่นานกว่า 3 วัน พอลับมาพ่อเลี้ยงได้ทำร้ายตนโดยตบที่ใบหน้าแล้วก็ปาก 2-3 ที เกิดความน้อยใจที่พ่อเลี้ยงทำร้าย จึงหนีออกจากบ้านมาขอพักที่บ้านของ น.ส.หมวย ก่อนเกิดเหตุตนนั่งร้องไห้คิดอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะใช้เชือกผูกกับขื่อบ้านแขวนคอลูกน้อยจนเสียชีวิต แล้วตัวเองก็นั่งคิดหลายชั่วโมง กลัวความผิดก็เลยใช้ผ้าห่มห่อร่างลูกชายไปซ่อนไว้หลังห้องน้ำหลังบ้าน แล้วก็ใช้รถเข็นเด็กทับไว้ 

ผู้ต้องหาให้การต่อว่าจากนั้นโทรศัพท์ให้เพื่อนมารับ ไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งห่างจากที่เกิดเหตุราว 3 กิโลเมตร วันต่อมากลับมาดูศพลูกอีก วันนี้ก็กลับมาดูอีก แล้วก็พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เซกา แรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจที่โดนแม่ด่า พ่อเลี้ยงทำร้าย ด้วยความคิดไม่ตกและโมโหจึงก่อเหตุดังกล่าวเพื่อลดปัญหาลง 

เบื้องต้นร้อยเวรเจ้าของคดีได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุแก่ความตาย พร้อมเตรียมส่งศพเด็กชายวัย 1 ขวบไปให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้งก่อนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ