Loading...


หนุ่มพี้ยาหลอน!ย่าได้แต่ทำใจช่วยเหลือไม่ได้(ชมคลิป)


ภาพเหตุการณ์ เป็นภาพชายหนุ่มคนหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ต.เขาไม้แก้วอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ออกอาการคุ้มคลั่งยาบ้าหลังจากที่แอบเสพยาแล้วออกอาการเพี้ยนทำร้ายตัวเอง ผู้สื่อข่าวสามารถบันทึกภาพไว้ได้ขณะที่ชายหนุ่มเดินอยู่ภายในหมู่บ้าน พร้อมทั้งพูดจาเพ้อเจ้อ ชายหนุ่มใช้ไม้ที่หาได้ตามทางตีตัวเอง และเดินลัดเลาะตามหมู่บ้าน เมื่อเดินมาได้ระยะหนึ่งชายหนุ่มก็จะนั่งลงถอดรองเท้าผ้าใบตีหัวตัวเองอีกครั้ง แล้วเดินกลับไปตามถนนในหมู่บ้าน

ทั้งนี้ตลอดเส้นทางชายหนุ่มร่างเล็ก จะโวยวายพูดตะโกนคนเดียวมาตลอดทาง ผู้สื่อข่าวทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนาย โต(นามสมมุติ) หรือ นายสมวงษ์ (ขอสงวนนามสกุล)

ยายฉิ่ง ทองบุญมา อายุ 79 ปี (ย่า) กล่าวว่า ชายหนุ่มที่เห็นเป็นหลานชายของตนเอง ซึ่งหลานชายเป็นคนติดยาแอบเสพยาเสพติด(ยาบ้า)ประจำ จนใครๆรู้กันดี เคยถูกจับและส่งตัวไปบำบัดมาแล้วหลายครั้งที่ รพ.จิตเวช จ.สระแก้ว แต่ก็ไม่ไปรักษาต่อ จนมีอาการหลอนทางประสาท และเพี้ยนเพ้อเจ้อทุกวัน ยายฉิ่ง

 

กล่าวต่ออีกว่า หลานชายจะออกอาการเพี้ยน เพ้อเจ้อสองอาการ อาการแรกถ้าหนักๆทำร้ายตัวเอง หมายความว่าเสพยา(บ้า) มา นิ่งหรือเดินไปมา ไม่มีท่าทีฉุนเฉียวเกรี้ยวกราด กินกาแฟเพียวๆไม่ชงน้ำร้อน

 

ผู้สื่อข่าวถามยายฉิ่งว่ากลัวหลานชายหรือไม่ ยายฉิ่งตอบว่ากลัวเหมือนกัน แต่ก็อุ่นใจอยู่บ้างเพราะแอบซุกมีดไว้ใกล้ๆกับไม้กระบองป้องกันตัวเอง ถ้าหลานชายคลุ้มคลั่งมาบีบคอหรือทำร้าย ถ้าเห็นหลานชายจะทำลายข้าวของต่างๆจะร้องห้ามไม่ให้ไม่ให้ ทุบ ทำลายข้าวของ แต่ก็จะไม่ทำหรือมีทำบ้างนิดหน่อย มีบางครั้งหลายชายทำท่าทางคลานมาหา กินน้ำ ก็ใช้ปากเลียกินเหมือนหมา-แมว

ทุกวันนี้สงสารหลานชายมากแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ไม่มีใครเอาแล้ว แม่กับพ่อของหลานก็มีปัญหาครอบครัวแยกกันอยู่ หลานชายอยู่บ้านโดยปลูกบ้านให้อยู่คนเดียวไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนในครอบครัว เมื่อเขาคลุ้มคลั่ง คงยากแก่การรักษาหลานชายให้หายขาดได้ ก่อนหน้านี้หลานชายทำงานรับจ้างทั่วไป แต่พอแอบเสพยา(บ้า)หรือกินกาแฟชนิดผง จะออกอาการขึ้นมาทันที


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ