Loading...


ยิ่งใหญ่เทศกาล"ดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่า​ไทศรีสะเกษ"(ชมคลิป)


ศรีสะเกษ- องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแถลงข่าว​ งาน“เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่า​ไทศรีสะเกษ” ประจำปี 2563 ที่โรงละครเธียร์เตอร์​ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ​

นายวัฒนา​ พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายวิชิต ไตรสรณกุล​ นายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดศรีสะเกษ, ผศ. ดร ประกาศิตอานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ และ นางสาว ธรรมะ วรรณเจริญวงศ์ ผู้อำนวยการ​ททท. สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้ โดยจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-15 มี.ค. 2563 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษการแถลงข่าวได้เริ่มด้วยการแสดงชุดอารยะธรรมแห่งศรัทธาในตราศรีพฤเธศวร ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ​ กล่าวถึงเรื่ิองราวของการก่อกำเนิดเมืองศรีสะเกษ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดมีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งที่พัก ร้านอาหาร ตลาดวิถีชนเผ่าสี่เผ่าไทย (เขมร ส่วย ลาว เยอ) มาตรการการรักษาความปลอดภัย รวมถึงการแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีของพี่น้องชาวศรีสะเกษ ที่พร้อมในการต้อนรับ นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในการจัดงานครั้งนี้ภาคกลางวัน วันที่ 11-15 มี.ค. 63 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี การแสดงประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชน 4 เผ่าไทศรีสะเกษ จำหน่ายและสาธิตอาหารพื้นเมือง นิทรรศการภาพเขียน งานศิลปะ ของศิลปินท้องถิ่น การประกวดผลิตภัณฑ์พื้นเมือง สินค้าOTOP ผลผลิตทางการเกษตร ถ่ายรูปติดแสตมป์ที่ระลึก และอื่นๆอีกมากมาย ภาคกลางคืน วันที่ 13-15 มีนาคม 2563 เริ่มเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ชมฟรี! การแสดงแสง สี เสียงอันยิ่งใหญ่ ตำนานการสร้างเมืองศรีสะเกษ เรื่อง “อารยธรรมแห่งศรัทธา มนตรา ศรีพฤทเธศวร” #ตอน สืบราชมรรคา ศรีชยราชา ชัยวรมันที่ ๗ และชมการซ้อมใหญ่ในคืนวันที่ 11 มี.ค.2563

นางสาวธมลวรรณ​ เจริญวงค์ไพสิฐ ผู้อำนวยการ​ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ในช่วงการจัดงานฯ วันที่ 11-15 มีนาคม 2563 นี้ นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนศรีสะเกษ จะได้สัมผัสวิถีวัฒนธรรม ยลกลิ่นความหอมของดอกลำดวนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติกว่า 50,000 ต้น และท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ เช่น ผามอีแดง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสวนทุเรียนภูเขาไฟ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาอีกมากมาย พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต ซึ่งคาดว่าจะสร้างความประทับใจมิรู้ลืมในการที่ได้ท่องเที่ยววิถีไทยชมดอกไม้ไทยที่เมืองศรีสะเกษ และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ตามแผนตลาดการท่องเที่ยว ปี 2563 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ ตามโครงการเที่ยวแซ่บ @ เมืองชายแดน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :• การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ โทร. 0 4451 4447-8

• E-mail : tatsurin@tat.or.th Face Book Fan page ททท.สำนักงานสุรินทร์ www.tourismthailand.org/surin โทร 1672

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โทร. 045 814 676.


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ