Loading...


ตร.รู้ตัวคนร้ายชิงทองยิง 3 ศพแล้ว ลูกผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น


จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทอง ร้านออโรร่า กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดัง จ.ลพบุรี ซึ่งลงมืออย่างโหดเหี้ยมยิงผู้บริสุทธิ์จนเสียชีวิต 3 ราย หนึ่งในนั้นคือ “น้องไทตัล” เด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ และยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา สร้างความสลดหดหู่ให้แก่ผู้คนในสังคมเป็นอย่างมาก กระทั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ พร้อมตั้ง รองผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี รวมทั้งจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโด และนักสืบมือดีจากหลายหน่วยงาน จำนวนหลายร้อยคนออกไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุด พล.ต.ต.ณัฐพล ศุภระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ออกมายืนยันว่า ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ แต่ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าพอสมควร ตำรวจทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งยังไม่สามารถชี้ชัด 100% ได้ว่า คนร้ายอยู่ในพื้นที่หรือไม่ แต่แผนปฏิบัติการติดตามตัวคนร้าย ได้เน้นในพื้นที่ จ.ลพบุรี สระบุรี อ่างทอง และชัยนาท โดยล่าสุดมีพยานแวดล้อมเข้ามาให้ข้อมูลจำนวนมาก ตำรวจยังเน้นนำแผนประทุษกรรมคนร้ายปล้น จี้ ร้านทอง ทั่วประเทศมาสืบสวน ตอนนี้ได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้วร่วมกว่า 20 ปาก ซึ่งยังมีบุคคลที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีก

“ตำรวจทำงานตลอด 24 ชม. ตามกรอบได้ผลพอสมควร แต่ต้องใช้เวลาในการหาเบาะเเส โดยประชาชนได้ให้ความร่วมมืออย่างดี เพราะเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ ต้องการให้ได้ตัวคนร้ายโดยเร็ว ทั้งนี้ ขอย้ำว่าทหารให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันการเข้าไปตรวจค้นบ้านเรือนของประชาชน ก็จะต้องมีหมาย และขอยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมตัวคนร้าย อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชน หรือร้านทอง ให้ช่วยตรวจสอบทองคำ ที่มีรหัสตัวอักษรออโรร่า หากมีการนำไปขาย ให้เเจ้งตำรวจได้ทันที รวมถึงยังต้องการภาพวงจรปิด หรือ ภาพกล้องหน้ารถที่จับภาพรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ ขาวแดง ไม่ติดทะเบียน ไว้ได้ หากประชาชนรายใดมีภาพ ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้" พล.ต.ต.ณัฐพล กล่าว

พล.ต.ต.ณัฐพล กล่าวอีกว่า สำหรับกำลังตำรวจชุดสืบสวน สามารถเรียกระดมได้ตลอดเวลา โดยกำลังชุดใหม่ที่เข้ามาเสริม เป็นทีมของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีนี้ โดยจะปฏิบัติการอย่างเข้มข้น วันนี้เริ่มแกะรอยจากกล้องวงจรปิดใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง ขอกำลังเสริมจากตำรวจภาค 2 มาเพิ่ม ประสานงานต่อจากทีมสืบชุดของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ที่เข้ามาดำเนินการก่อนหน้านี้

ทั้งนี้มีรายงานว่า ตำรวจได้นำภาพชายต้องสงสัยมาตรวจสอบประวัติ เบื้องต้นพบว่าเป็นคนในพื้นที่ จ.ลพบุรี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าการติดตามตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องออกหมายจับ

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้านปล้นร้านทองในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ว่า ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนทำงานก้าวหน้าไปมาก และภายใน 2 วันนี้รู้เรื่องจะมีความชัดเจน เพราะทุกฝ่ายกำลังตั้งใจทำงาน แต่ก็ยังไม่มั่นใจจะได้ตัวคนร้ายหรือไม่ ทั้งนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่

 


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ