Loading...


ตำรวจขอนแก่นเร่งล่า20โจ๋ซิ่งจยย.ไล่ยิงอริอุกอาจ(ชมคลิป)


กรณีโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่นได้มีการเผยแพร่คลิปภาพจากเพจ "ข่าวคนเมืองพล" ที่ได้มีการโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนมิตรภาพ ที่สามารถบันทึกภาพวัยรุ่นถือปืนไล่ยิงคู่กรณีขณะหลบหนีเข้าไปหลังร้าน ก่อนที่เจ้าของร้านจะถือปืนออกมาไล่ให้กลุ่มวัยรุ่นที่มีปืนออกจากพื้นที่ร้านไป และวัยรุ่น 2 คนที่ถูกไล่ยิงก็เดินย้อนกลับออกมาพูดคุยกับเจ้าของร้านก่อนจะเดินทางกลับ และผ่านไปประมาณ 30 นาที กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่ไล่ยิงอริย้อนกลับมาดูที่ร้านอีกครั้งเพื่อจะก่อเหตุซ้ำ พร้อมข้อความระบุว่า "ก่อนเมื่อคืน มีหมอลำแถวบ้าน มีใครโดนยิงหรือบาดเจ็บไหมครับ กลุ่มวัยรุ่น ไล่ทำร้ายร่างกายกันมีทั้งปืนทั้งมีด ก่อนจะถึงรพ. พล 300 เมตร"

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านหม่ำมยุรา ตามที่ปรากฎในลิปภาพ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ในเขตเทศบาลเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น โดยพบกับ นายธรรมรัตน์ โพธิ์สุวรรณ อายุ 39 ปี หรือเก่ง เจ้าของร้านพาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่วัยรุ่นไล่ยิงไล่ทำร้ายกันตามคลิปที่แชร์ในโซเชียล

นายธรรมรัตน์ กล่าวว่า ในช่วงที่เกิดเหตุนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์กลุ่มใหญ่มาด้วยความเร็ว โดยมีวัยรุ่น 2 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กันมา 1 คัน มาจอดที่หน้าร้านแล้ววิ่งหนีไปทางลานจอดรถและหลบเข้าป่าด้านหลังร้าน โดยที่มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังมาติดๆ และมาจอดที่ริมถนนหน้าร้าน แล้วไล่ตามชาย 2 คนไป โดยในมือของวัยรุ่นบางคนถืออาวุธปืนวิ่งไล่เข้าไปตามด้วย

"จังหวะนั้นผมเห็นท่าไม่ดีและเกรงว่าหากวัยร่นก่อเหตุยิงกันขึ้นมาจะเกิดอันตรายกับครอบครัว เพราะภายในบ้านทั้งภรรยาและลูกกำลังนอนหลับอยู่ด้านในกลัวว่าจะเกิดลูกหลงหากมีการยิงปืน จึงได้หยิบปืนของตนเองที่ถูกต้องตามกฎหมายเข้าไปห้ามปรามและให้ทุกคนแยกย้าย ซึ่งโชคดีที่วัยรุ่นกลุ่มใหญ่เชื่อฟังและยอมออกไป แต่ไปดักที่หน้าโรงพยาบาลห่างจากร้านของผมประมาณ500 เมตร กระทั่งผ่านไปประมาณ 10 นาที ชายวัยรุ่น 2 คนที่เป็นฝ่ายหนีตายก็เดินออกมาจากในป่า มานั่งพักที่เก้าอี้ข้างร้าน ซึ่งผมได้สอบถามทั้ง 2 คน ทราบว่า เป็นชาวบ้านชาติ ต.เมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น พากันไปดูการแสดงหมอลำต่างหมู่บ้าน ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านนั้น ก็ผ่านกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่ริมถนนมิตรภาพ พอขี่รถผ่านไปสักพัก ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวขับขี่รถจักรยานยนต์หลายคันไล่ยิงตามหลัง จึงตัดสินใจเลี้ยวเข้ามาจอดรถหน้าร้าน เพื่อจะหาที่หลบซ่อน จนรู้สึกว่าปลอดภัย จึงได้พากันออกจากที่ซ่อนในป่า"

นายธรรมรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า หลังพูดคุยกันเสร็จ วัยรุ่น 2คน ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน และผ่านไปประมาณ 30 นาที กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ที่ไล่ 2 วัยรุ่นมาได้ขับรถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาดูพร้อมกับพูดว่ามองดูซิมันอยู่หรือเปล่า ก่อนจะพากันขับรถกลับไป ซึ่งเคราะห์ดีที่วัยรุ่นที่มีปืนไม่ตัดสินใจยิงเพราะอาจโดนลูกหลงหรือทำทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองในฐานะประชาชนคนหนึ่งมองว่า เด็กวัยรุ่นอายุไม่น่าจะเกิน 20 ปี เหตุใดจึงมีปืน ปืนสมัยนี้หาได้ง่ายมาก ใครๆก็มีได้ และหากเหตุการณ์อื่นๆครั้งหน้าที่ถึงขั้นต้องยิงกันก็คงอาจจะทำให้กลายเป็นเหตุที่สลดไม่น้อย เพราะปืนที่หาง่าย

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวเข้าพบ พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล เพื่อสอบถามรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดย พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ กล่าว่า ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนทันที่เกิดเหตุขึ้นซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปืดพบว่าบุคคลใดก็ตามที่มีพฤติกรรมดังกล่าวแล้วยังพกพาอาวุธปืน หรือสิ่งเทียมคล้ายอาวุธปืนนั้นมีความผิดอาญาที่ชัดเจน จึงได้ให้ชุดสืบสวนลงไปพบเจ้าของร้านขายหม่ำ เพื่อขอภาพจากวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อหาตัววัยรุ่น 2 คนที่ถูกไล่ยิง และให้ลงพื้นที่หาตัวกลุ่มวัยรุ่นอีกร่วม 20 คน ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมาพร้อมอาวุธปืน

"ตามคลิปน่าจะมีปืน 2 คน ซึ่งแต่ละคนอายุไม่น่าจะเกิน 20 ปี ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามวัยรุ่นกลุ่มนี้ให้เจอ คาดว่าอายุไม่เกิน 18-20 ปี เมื่อพบเจอตัวจะเชิญตัวพร้อมผู้ปกครองมาทำประวัติ และแจ้งข้อหา ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และให้ผู้ปกครองรับทราบถึงพฤติกรรมของบุตรหลานตัวเอง เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีกเพราะถ้ามีการก่อเหตุซ้ำ ผู้ปกครองจะต้องมีส่วนรับผิดชอบตามกฎหมายด้วย"

 


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ