Loading...


"ธนาธร" เปิดตัว นั่งกุนซือติวส.ส.ลงสนามศึกซักฟอก


เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยภายหลังการอภิปรายในงานเสวนาว่า ข้อมูลในครั้งนี้จะถูกนำไปพูดในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอย่างไรบ้างว่า ข้อมูลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็คงจะเป็นความลับ คาดว่าจะมีข้อมูลบางส่วนถูกหยิบไปอภิปรายเป็นบ้าง แต่ไม่ใช่ประเด็นหลัก ส่วนการตั้งทีมติดตามการทำงบประมาณปี 2564 ของรัฐบาลซึ่งนำโดย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายนั้น เราตั้งขึ้นมาเพื่อติดตามโดยการทำงบประมาณแบบภาพรวม ไม่เน้นกระทรวงใดเป็นพิเศษ เดือนนี้คือเดือนมกราคมอีกไม่นานก็จะถึงเวลาทำงบประมาณปี 2564 ดังนั้นเพื่อให้การพิจารณาและข้อเสนอแนะกับรัฐบาลเป็นไปอย่างราบรื่น และจัดสรรงบอย่างมีประสิทธิภาพ เราสามารถเริ่มทำงานได้ตั้งแต่ตอนนี้

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และน.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ส่งรายชื่อของทั้ง 3 คน ไปที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ไปรายงานตัวในคดีแฟลชม็อบ ทางพรรคจะมีแนวทางอย่างไร นายธนาธร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีแนวทางอะไรให้ ให้สภาพิจารณาว่าจะทำอย่างไร ซึ่งตนมั่นใจว่าส.ส.ทั้ง 3 คน พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ ตนเชื่อมั่นว่าทั้ง 3 ท่านไม่มีความหนักใจในเรื่องนี้เลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเมื่อวันที่ 12 มกราคม ทั้งในกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัดเป็นอย่างไรบ้าง นายธนาธร ให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องความตื่นตัวของพี่น้องประชาชนทางการเมือง ทุกคนเห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารจัดการของรัฐบาลชุดนี้ ทำให้เกิดการตื่นตัวอยากจะมีส่วนร่วมทางการเมือง และต้องการระบายความอัดอันตันใจ และส่งเสียงของเขาให้ผู้มีอำนาจรับฟัง เป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจมาก ทั้งเป็นการชุมนุมทางการเมืองที่ใหญ่ที่สุดหลังการรัฐประหาร 2557

“ผมขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนให้ต่อสู้เพื่อความถูกต้องและยุติธรรม เพื่อการมีประชาธิปไตยร่วมกัน ถ้าเราต่อสู้ไปด้วยกัน การเปลี่ยนแปลงที่เราฝันถึงที่จะทำให้ประเทศไทยไปข้างหน้าได้ หากเราไม่ตื่นตัวและมีส่วนร่วมทางการเมือง เราก็จะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง จงอย่ารอคอยการเปลี่ยนแปลง แต่จงเป็นส่วนหนึ่งของมัน”นายธนาธร กล่าว


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ