Loading...


"บิ๊กตู่"ชี้100นายฯปราบบ่อน-ยาเสพติดหมดยากหากคนไทยไม่ร่วมมือ











เผยแพร่ : 13 มกราคม 2564

“พล.อ.ประยุทธ์” สั่งลุยปราบบ่อน-ยาเสพติด ลั่น 100 นายกฯ ก็ทำไม่ได้ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน ชี้ ไม่เคยบอกว่าเก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจที่จะทำให้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงเรื่องบ่อนการพนันและยาเสพติดว่า เรื่องบ่อนการพนันก็ตั้งคณะกรรมการติดตามและให้รายงานผลเพราะเกี่ยวพันไปถึงเรื่องการยึดทรัพย์เหมือนคดียาเสพติดที่ต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วย ที่ผ่านมาก็มีผลงานตามระยะเวลามาแล้ว และอาจจะมากขึ้นเรื่อยๆ จะได้แก้ปัญหาได้เสียที

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนเรื่องยาเสพติดต้องทำให้ดีมานด์ลด ประชาชนทุกคนต้องไม่ไปเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อมีคนต้องการก็มีคนเอามาขาย มีคนแสวงหาผลประโยชน์ พร้อมขอทุกคนอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงชุมชนต้องช่วยกันเฝ้าระวังด้วย อีกทั้งรัฐบาลเปิดช่องทางให้แจ้งมายังนายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะสั่งการกำชับเป็นรายไป ซึ่งรัฐบาลและหน่วยงานมีหน้าที่ในการปราบปราม แต่ทุกคนก็มีหน้าที่ในการทำให้ครอบครัวมีสุขภาพที่ดี

“เรื่องการพนันก็เหมือนกัน วันนี้ก็ยังมีคนแอบไปเล่นอยู่ ผมไม่เข้าใจว่าอาชีพเขาคืออะไร อาชีพคือการเล่นการพนันหรือไงไม่รู้ ยังจับกุมได้ทุกวัน รายย่อย เล่นกันไม่กี่คน ตามโรงแรม รีสอร์ต เพราะฉะนั้นต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ ทำอย่างไรคนไทยจะลดในเรื่องเหล่านี้ เขาบอกว่าการเล่นพนันเสียหายขึ้นมายิ่งกว่าไฟไหม้บ้าน โจรปล้นบ้าน เพราะพวกนี้เป็นภาระเรื้อรัง ครอบครัวก็ไม่มีความสุข

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ประชาชนคนไทยทุกคนต้องช่วยๆ กันบรรเทาตรงนี้บ้าง ขอร้องเถอะ มันจะได้ช่วยแบ่งเบากันไปบ้าง ไม่มีใครทำสำเร็จได้คนเดียว ต่อให้ 100 นายกฯ ก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน ใครที่ว่าเก่งกาจสามารถก็ไม่ได้ทั้งนั้น ผมก็ไม่ได้รับว่าผมเก่งที่สุด แต่ผมมีความตั้งใจ มีเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมดต้องได้ความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ผมโทษใครไม่ได้ ถ้ามัวแต่โทษกันไปมาก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ความร่วมมือก็ไม่เกิด”

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรียังอวยพรให้มีความสุข และขอให้รักษาสุขภาพในช่วงอากาศเย็นช่วงนี้ พร้อมแสดงความเป็นห่วงเรื่องฟืนไฟที่อาจจะมีการก่อเพื่อคลายหนาวด้วย ก่อนระบุว่า ปัญหาทุกปัญหาต้องเริ่มแก้ด้วยตัวเองก่อน ถ้าช่วยกันประเทศชาติไปข้างหน้าได้อีกมาก


Loading...







Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ