Loading...


กักตัวครบ14วันปล่อยคนคอนโดสีชมพู 845 ชีวิตอิสระเผยแพร่ : 13 มกราคม 2564

นนทบุรี - ประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดสีชมพู 845 คนต่างดีใจจนน้ำตาไหล หลังอำเภอปลดล็อกเป็นอิสระแล้ว หลังกักตัวครบ 14 วัน เร่งระดมทีมฉีดพ่นยาทันที สั่งเข้มงวดการเข้าออกอาคาร

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ พร้อมด้วย นายจิรเดช ทองเรือง สสอ.บางใหญ่ นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ และพ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ ตลอดทั้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสาธงหิน ร่วมกันปล่อยตัวผู้พักอาศัยอยู่คอนโดสีชมพู ที่คอนโดสีชมพู ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งถูกกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จำนวน 845 ราย ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 - 12 ม.ค.64. เป็นระยะเวลา 14 วัน ตามประกาศคำสั่งของจ.นนทบุรี

ทั้งนี้บรรยากาศในการปล่อยตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มญาติและเพื่อนของผู้ถูกกักตัวซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวและคนไทยส่วนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้มารอรับกันเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้ต่อไป

นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า ทางอำเภอได้กำชับและสั่งการให้นิติบุคคลของอาคารแห่งนี้ จัดทำทะเบียนผู้พักอาศัยในแต่ละห้องทั้งหมดทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวในช่วงนี้ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด

หากจะกลับไปทำงานต่อที่ตลาดในบางใหญ่ทุกคนจะต้องมีใบผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อทุกคน นอกจากนี้ยังให้ทางนิติบุคคลจัดทำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิหน้าประตูทางเข้าออกซึ่งบังคับให้มีทางเข้าออกเพียงประตูเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจคัดกรอง และผู้เข้าออกต้องลงทะเบียนเข้าออกทุกครั้ง โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเดินทางเข้าออกภายในอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้านนายชุ้น ณัฐเดช กล่าวว่า สาเหตุที่อำเภอต้องเลื่อนกำหนดการมาปล่อยผู้ถูกกักตัวตัวแต่เช้านั้นเป็นเพราะว่าผู้ถูกกักตัวถูกกักมาจนครบกำหนดแล้ว บางคนมีธุระหรือภารกิจที่จะต้องไปทำต่อ จึงต้องขยับเวลาปล่อยตัวให้ไวขึ้นเพื่อไม่ให้กระทบกับวิถีชีวิตของผู้ถูกกักตัวอีก

 

และภายหลังจากปล่อยตัวผู้ถูกกักตัวจำนวน 845 ราย แล้วทางอำเภอและทางเทศบาลต.เสาธงหิน ทางสาธารณสุขอำเภอ จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสภายในห้องพักและตามตัวอาคารต่าง ๆ ของคอนโดแห่งนี้ ซึ่งยังไม่ได้มีการทำความสะอาดนับตั้งแต่ใช้เป็นสถานที่กักตัวมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว

 

นอกจากนี้ทางอำเภอยังมีมาตราการดูแลช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ประสบปัญหาในเรื่องของอาหารการกินและเงินชดเชยช่วยเหลือในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ลงทะเบียนไว้อย่างถูกต้อง


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ