Loading...


ล้อมจับหนุ่มเพี้ยนวุ่นคลั่งไล่ยิงชาวบ้าน(ชมคลิป)เผยแพร่ : 12 มกราคม 2564

นครสวรรค์ - ตำรวจสภ.ล้อมจับหนุ่มคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงรถชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย และชายคนดังกล่าว ยังคงอาละวาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในพื้นที่ชุมชนตลาดใหม่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง ตรวจพบประวัติถูกดำเนินคดีติดคุกมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากนั้น พอพ้นโทษออกมา ก็มักจะชอบหาเรื่องทำร้ายคนในละแวกชุมชน

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ร.ต.อ.สฤษดิ์ ทีฆะสุข ร้อยเวร สภ.หนองปลิง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงรถชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย และชายคนดังกล่าว ยังคงอาละวาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในพื้นที่ชุมชนตลาดใหม่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปลิง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ นายเกริกกิจจ์ สิงคำ อายุ 55 ปี กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพาไปดูรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม สีแดง หมายเลขทะเบียน บน 2933 นครสวรรค์ ที่ถูกคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับความเสียหายที่กระจกหน้ารถฝั่งขวา มีรอยถูกอาวุธปืนยิงจนเป็นรู ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือนายสมชาย หรือหมึก พิมพ์ชนะ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นคนในละแวกบ้านใกล้เคียง โดยหลังก่อเหตุได้เดินถืออาวุธปืนหลบเข้าไปในบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดก่อเหตุไปประมาณ 30 เมตร

สำหรับบ้านของนายหมึกชายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถของเกริกกิจจ์นั้น เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ไม่มีเลขที่ พบเห็นนายหมึกนั่งโวยวายในลักษณะคลุ้มคลั่งอยู่นอกกระชานหน้าบ้าน และที่ตัวมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา จนทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนต้องกระจายกำลังกันปิดล้อม พร้อมกับทำการตะโกนเจรจากันอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง ปรากฏว่า นายหมึกยังไม่ยอมออกมามอบตัว แถมยังพูดจาท้าทาย บอกให้ไปตามตัวผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์มาเจรจา อีกทั้ง ยังมีการเดินออกมาเย้ยหยันที่บริเวณหน้าบ้านอีกด้วย จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่สบโอกาส ที่นายหมึกเดินออกมาหน้าบ้านอีกครั้ง คราวนี้ เจ้าหน้าที่จึงใช้โอกาสที่นายหนึกกำลังเผลอ รีบใช้ไม้ง่ามบุกเข้าประชิดตัวนายหมึก แล้วรีบรุมตะครุบตัวกันทันที

จากการตรวจค้นตัวนายหมึก พบว่า นอกจากจะมีพระห้อยคออยู่เต็มไปหมดแล้ว ยังมีอาวุธมีดยาว 1 เล่มเหน็บไว้อยู่ที่ลำตัวอีกด้วย ส่วนอาวุธปืนของนายหมึกได้วางเอาไว้ที่นอกกระชานหน้าบ้าน พบว่าเป็นปืนลูกแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จึงได้ยึดเอาไว้ตรวจสอบ พร้อมกับควบคุมตัวในหมึกไปสอบสวนที่โรงพัก ท่ามกลางความโล่งอกโล่งใจของชาวบ้าน

ด้านนายเกริกกิจจ์ อาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง และเป็นเจ้าของรถที่ถูกนายหมึกยิงจนได้รับความเสียหาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ให้ลูกน้องไปขับรถของตนเองมาจอดไว้ในบ้าน แต่ในระหว่างที่กำลังถอยรถเข้าบ้านอยู่นั้น จู่ๆ นายหมึกก็ได้เดินออกจากบ้านมาเห็นแล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาที่หน้ารถทันที ซึ่งเคราะห์ดีกระสุนไม่ถูกใครได้รับบาดเจ็บ เพราะลูกน้องตนหลบได้ทัน ส่วนประวัติของนายหมึกนั้น เป็นบุคคลอันตรายประจำหมู่บ้าน เนื่องจากชอบพกอาวุธปืนเดินไปหาเรื่องและพูดจาข่มขู่ชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว อีกทั้งในอดีตเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว

ทั้งนายหมึกเคยต้องคดีก่อเหตุข่มขืนลูกตนเองจนท้อง แล้วยังทำร้ายลูกในท้องของลูกสาวตนเอง ด้วยการกระทืบท้องจนแท้ง จนถูกดำเนินคดีติดคุกมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากนั้น พอพ้นโทษออกมา ก็มักจะชอบหาเรื่องทำร้ายคนในละแวกชุมชนเดียวกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังรอดออกมาได้ตลอด เพราะตำรวจบอกว่านายหมึกมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช และไม่ยอมรับการรักษาต่อ ซึ่งก็ยังวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน สร้างความหวาดละแวกให้กับผู้คนไปทั่ว จนกระทั่ง มาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถของตน โดยก่อนหน้านี้ 1 วัน นายหมึกก็ได้เดินมาพูดจาข่มขู่ตน บอกว่า ภายในวันหรือสองวันนี้ ตนจะต้องตายโหงแน่ ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่า วันนี้นายหมึกจะลงมือก่อเหตุจริงอย่างที่พูด.


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ