Loading...


“โอบามา-ไบเดน-คามาลา” สดุดี "แบล็ก แพนเตอร์ "


เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2563 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า บรรดาดาราซุปเปอร์สตาร์งฮอลลีวูดและแวดวงการกีฬาชื่อดังสหรัฐอเมริกาต่างออกกล่าวยกย่องถึง แชดวิค โบสแมน“แบล็ก แพนเตอร์”ถึงการเสียชีวิตแล้วยังมี นายบารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯต่างออกมาแสดงความเสียใจรวมทั้งคนดังลุงแซมด้วย

“แชดวิคเดินทางมาที่ทำเนียบขาวเพื่อทำงานร่วมกับเด็กๆในขณะที่เขากำลังแสดงเป็น แจ็คกี รอบินสัน คุณสามารถพูดได้ทันทีว่าเขาได้รับพรจากพระเจ้า” โอบามาแถลงผ่านทวิตเตอร์โดยอ้างไปถึง รอบินสัน นักกีฬาเบสบอลแอฟริกันอเมริกันอาชีพคนแรกของสหรัฐฯซึ่งบอสแมนได้รับบทบาทให้แสดงเป็นรอบบินสันในภาพยนต์“42” การที่อายุยังน้อย มีพรสวรรค์ และผิวสี นั่นล้วนแล้วแต่เป็นพลังที่ทำให้พวกมันบรรดาฮีโร่ต่างได้รับความชื่นชม ซึ่งมันเป็นทั้งหมดที่เขามีขณะที่ต่อสู้กับความเจ็บปวด ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขาใช้ในหลายปีที่ผ่านมา”

พร้อมกันนี้โอบามาได้โพสต์ภาพขณะที่เขาได้พบกับแชดวิค โบสแมนที่ทำเนียบขาว

ด้าน คามาลา แฮร์ริส หรือหลายๆคนที่ในเวลานี้เรียกเธอว่า กมลา แฮร์ริส ไปแล้ว ได้โพสต์ภาพเธอขณะที่กำลังสวมกอดโบสแมนอย่างดีใจพร้อมกับโพสต์แสดงความอาลัยในการจากไปว่า

“หัวใจแตกสลาย ไบสัน แชดวิค โบสแมน (Bison Chadwick Boseman) เพื่อนของดิฉันที่ชาญฉลาด อ่อนโยน เรียนรู้ และถ่อมตน เขาได้จากไปก่อนวัยอันควร แต่ชีวิตของเขาทำให้มีความแตกต่าง ขอส่งความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของเขา” แฮร์ริส ผู้สมัครชิงรองตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 จากพรรคเดโมแครตแถลงผ่านทางทวิตเตอร์

ด้านโจ ไบเดน ผู้ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 จากพรรคเดโมแครตได้กล่าวไว้อาลัยต่อโบสแมนด้วยเช่นกัน “พลังที่แท้จริงของ@แชดวิค โบสแมน นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าที่เราจะได้เห็นจากจอ จากแบล็ก แพนเตอร์ไปจนถึงแจ็คกี รอบินสัน เขาได้เป็นแรงบันดาลใจให้รุ่นสู่รุ่นและแสดงให้คนเหล่านั้นเห็นว่าพวกเขาสามารถทำสิ่งใดก็ได้ตามต้องการ

แม้แต่การเป็นซุปเปอร์ฮีโร่”

ขณะที่ ผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา เฮ็นนี แม็คมาสเตอร์(Henry McMaster)ได้แถลงไว้อาลัยพร้อมกับออกคำสั่งพิเศษให้มีการลดธงไว้อาลัยครึ่งเสาเหนือที่ทำการสภาคองเกรสรัฐเซาท์แคโรไลนาในวันอาทิตย์(30)เพื่อไว้อาลัยให้กับคิงทีชาล่า แห่งวาคานดา หรือโบสแมนเป็นเวลา 1 วัน


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ